เชื่อเลยว่าหลายคนเวลาส่องกระจกหรือเซลฟี่หน้าตัวเองทีไรเป็นต้องปวดหัวทุกที ทั้งแก้มทั้งเหนียงมาเต็ม หรือสาว ๆ บางคนหน้าดูแบนไม่มีมิติ เห้อ พูดแล้วเครียด จะทำอย่างไรล่ะให้ใบหน้าของเราสวยดูมีมิติ ถ้าไม่อยากเจ็บตัวทำศัลยกรรมเรามีเทคนิคในการแต่งหน้าเน้นการลงผิวเฉดหน้าไฮไลต์เพื่อสร้างมิติ ปกติแล้วสาว ๆ จะเฉดหน้าด้วยบรอนเซอร์ใช่ไหมล่ะคะ แต่ครั้งนี้เราจะมาลองใช้รองพื้นในการเฉดหน้าสร้างมิติ จะมีทริคอะไรแบบไหนบ้างไปดูกันเลยคร่าาา 

blog 4 Tricks The face shades 02
การนำรองพื้นต่างเบอร์มาเฉดดิ้งหน้า

1. ลงไพรเมอร์ที่ผิวหน้าเพื่อเบลอรูขุมขนให้ดูเรียบเนียน

การบำรุงผิวหน้าก่อนการแต่งหน้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากค่ะ เพราะจะทำให้เครื่องสำอางเราติดทนมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ผิวหน้าเราเรียบเนียนสวยขึ้นอีกด้วย ไพรเมอร์ VIE Broadway Backstage Luminous Strobe Moisturizer ไพรเมอร์สำหรับปรับผิวหน้าให้เปล่งปลั่งก่อนลงรองพื้น ช่วยให้รองพื้นเกลี่ยง่าย ปรับผิวให้กระจ่างใส และทำให้รองพื้นติดทนยาวนานมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ 

blog 4 Tricks The face shades 03
VIE Broadway Backstage Luminous Strobe Moisturizer

2. ลงรองพื้นให้พอดีกับสีผิว

ลงรองพื้น VIE Ultra Satin Mousse Makeup SPF20 ให้ทั่วใบหน้า โดยลงห้าจุดบนใบหน้าและเกลี่ยให้เรียบเนียนด้วยนิ้วมือ การเกลี่ยรองพื้นด้วยนิ้วมือนอกจากจะไม่กินเนื้อรองพื้นแล้ว ความร้อนที่ได้จากการเบลนด์รองพื้นด้วยนิ้วมือยังช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนได้ดีด้วย แต่วิธีการลงรองพื้นยังมีอีกหลายวิธีทั้งการใช้แปรง ฟองน้ำ หรือซิลิโคน ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความถนัดของสาว ๆ เลยค่ะ 

รองพื้นให้พอดีกับสีผิว
VIE Ultra Satin Mousse Makeup SPF20

3. ลงรองพื้นสีสว่างสุดจุดที่รับแสงเพื่อเป็นไฮไลต์

การลงไฮไลต์เพื่อสร้างจุดที่สว่างบนใบหน้านอกจากใช้คอนซีลเลอร์แล้ว เราสามารถนำรองพื้นเบอร์ที่สว่างกว่าผิวมาใช้ได้ ซึ่งครั้งนี้เราใช้ BYS Pure Silk Serum Foundation – Ivory (23ml.) แต้มที่จุดกึ่งกลางหน้าผาก โหนกแก้มทั้งสองข้าง คางและสันจมูก จากนั้นใช้นิ้วมือเกลี่ยให้เนียนไปกับผิว นอกจากนี้ยังใช้รองพื้นเบอร์นี้ผสมกับอายแชโดว์ที่มีพิกเมนต์สีแดงมาทาที่แก้มเพื่อให้ผิวหน้าเราดูสุขภาพดีอีกด้วย 

ลงรองพื้นสีสว่างสุดจุดที่รับแสงเพื่อเป็นไฮไลต์
BYS Pure Silk Serum Foundation – Ivory (23ml.)

4. ลงรองพื้นสีเข้มสุดเพื่อเฉดกรอบหน้าและสันจมูกให้ดูมีมิติ

เราจะเฉดดิ้งเพื่อสร้างเงาให้กับใบหน้าโดยใช้ BYS Pure Silk Serum Foundation – Natural Tan (23ml.) นำมาเฉดที่บริเวณสันจมูกและกรอบหน้า หลังจากนั้นเกลี่ยให้เนียนไปกับผิวด้วยนิ้วมือ แปรง หรือฟองน้ำแล้วแต่สาว ๆ ถนัดเลย แต่สิ่งสำคัญที่สุดในขั้นตอนนี้คือระวังไม่ให้เป็นคราบ เราต้องค่อย ๆ เบลนด์ค่ะ เพียงเท่านี้หน้าของสาว ๆ ก็จะดูมีมีติและดูเรียวขึ้นแล้ว

ลงรองพื้นสีเข้มสุดเพื่อเฉดกรอบหน้าและสันจมูกให้ดูมีมิติ
ลงรองพื้นสีเข้มสุดเพื่อเฉดกรอบหน้าและสันจมูกให้ดูมีมิติ

บทความที่เกี่ยวข้อง : 4 ทริคเลือกบลัชออน ให้เข้ากับสีผิว‼️ ตัวเอง จะได้แต่งออกมาสวยปัง ปัง กันเถอะ