เมื่อพูดถึงผลไม้ตระกูลเบอรี่นั้นเราก็ต้องนึกถึง สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ เป็นต้น สีสันของตระกูลเบอร์รี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะมีความสดใส ทำให้น่าหยิบมาลิ้มลอง ส่วนใหญ่ผลไม้ตระกูลนี้จะมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว แน่นอนว่าประโยชน์มากมายทีเดียว มีงานวิจัยอธิบายไว้ว่าการรับประทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยงที่ทำให้สมองเสื่อม และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆได้

นอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายแล้ว เบอรี่ยังมีประโยชน์ด้านความงามอีกด้วย เป็นที่รู้จักกันดีผลไม้ตระกูลเบอรี่เมื่อนำมาทำการสกัดจะได้วิตามินซีสูง เพื่อใช้ในด้านความงามต่างๆ และเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์เป็นประจำจึงช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระต่างๆ ที่จะมาทำลายผิวให้เกิดริ้วรอย แถมยังช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิมออกมา

ตระกูลเบอรี่
ตระกูลเบอรี่

ประโยชน์ของตระกูลเบอรี่

สตรอว์เบอร์รี่ อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูงและให้แคลอรี่ต่ำ มีวิตามินซีสูง ที่สำคัญคือผลสตรอเบอร์รี่มีสารแอนโธไซยานินเป็นแหล่งรวมของสารสีแดง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่มากกว่าผลไม้ชนิดอื่น เส้นใยอาหารของสตอเบอร์รี่ ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลและความเสี่ยงมะเร็งลำไส้แถมยังช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบการย่อยอาหารและการขับถ่ายให้ดีขึ้น ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเนื่องจากผลไม้ชนิดนี้ มีกากใยสูงถึง 3.6 กรัม และมีแคลอรี่ต่ำ การที่รับประทานผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงๆ แบบนี้จะทำให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมาก สำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน

ประโยชน์ของตระกูลเบอรี่
ประโยชน์ของตระกูลเบอรี่

บลูเบอร์รี่

เต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามิน C และ วิตามิน E ถ้ารับประทานบลูเบอร์รี่เป็นประจำจะช่วยบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดี ในบลูเบอร์รี่นี้มีสาร anti-oxidant ปริมาณมาก สาร anti-oxidant นั้น เป็นสารเคมีที่ต่อต้านการอักเสบและช่วยป้องกันการเสื่อมของร่างกาย ต่อต้านอนุมูลอิสระและชะลอความแก่ได้เป็นอย่างดี บลูเบอรี่จึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก

เชอร์รี่

ที่เราเห็นบ่อยบนยอดสุดของไอศกรีม รสชาติหวานหอมนั้นประโยชน์มากมายเลยนะคะ เพราะเชอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีวิตามินC และมีโพแทสเซียมในปริมาณสูงวิตามิน c จะช่วยรักษาแผล ส่วนโพแทสเซียมจะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี ช่วยให้ความดันโลหิตทำงานเป็นปกติ แถมยังช่วยลดระดับกรดยูริกในเลือดป้องกันการเกิดโรคเกาต์ได้ ใครที่มีอาการปวดตามข้อ ควรหาซื้อเชอร์รี่มาทานนะคะ

ราสเบอร์รี่

ราสเบอร์รี่มีธาตุ โพแทสเซียม และเส้นใยอาหารสูง มีวิตามินเคหรือ ไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยในการแข็งตัวของเลือด สารสีแดงในราสเบอร์รี่มีคุณสมบัติช่วยในการหมุนเวียนโลหิตดีขึ้น มีผลช่วยให้ระบบการทำงานของประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แครนเบอร์รี่

เป็นหนึ่งในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่มีผลเล็กๆ สีแดงสด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันและลดการเกิดมะเร็งเต้านม มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ มะเร็งรังไข่ และมะเร็งต่อมลูกหมาก แถมมีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยบรรเทาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบและป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย

แบล็คเคอร์เรนท์

ถูกยกให้เป็นราชาของตระกูลเบอร์รี่ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ วิตามินA วิตามินB1 วิตามินB2 และมีวิตามินC สูงมากอีกด้วย รับประทานแบล็คเคอร์เรนท์เป็นประจำจะช่วย บำรุงสายตา ป้องกันการเกิดจอประสาทตาเสื่อม และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวสวยใสไม่แก่ด้วยนะคะ

CLIV Ginseng Berry Premium Essence 310ml.
CLIV Ginseng Berry Premium Essence 310ml.

ปัจจุบันนี้มีเวช สําอาง แบรนด์สกินแคร์มากมายที่มีส่วนผสมผลไม้ตระกูลเบอรี่ที่สามารถช่วยให้สาวๆ เลือกซื้อเลือกใช้ได้ง่าย อย่างเช่น CLIV Ginseng Berry Premium Essence 310ml.เอสเซ้นส์ สารสกัดจาก Ginseng Berry Extract 90.8% มอบสารอาหารเเละวิตามินเป็นขั้นตอนเเรกของการบำรุง  เอสเซนส์ในรูปแบบน้ำเข้มข้นเพื่อการบำรุงผิว ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรนวัตกรรม EM VECTOR COMPLEX™ เอสเซ้นส์เนื้อแบบสูตรน้ำบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างอ่อนโยน มีกลิ่นหอมอ่อนๆของเบอร์รี่ที่ช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย เป็นขั้นตอนสู่การเตรียมผิวก่อนขั้นตอนการบำรุง ทำให้ผิวสุขภาพดีและแข็งแรง ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียหายจากมลภาวะภายนอก

เพื่อผิวที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด จุดด่างดำดูลดเลือน ฟื้นฟูและบำรุงผิวด้วยสารอาหารที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวเรียบเนียน แลดูกระชับ กระชับรูขุมขน พร้อมทั้งเติมความชุ่มชื่นคืนสู่ผิว ริ้วรอยแลดูลดเลือน เผยผิวแลดูสวยกระจ่างใส ผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยสารสกัดเข้มข้น ทำให้ผิวมีสุขภาพดี พร้อมคืนพลังงานให้กับผิว มี EM Vector ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ได้รับการจดสิทธิบัตร สามารถฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

blog many benefits to the berry 07
Gerry Berry Fermentox

โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายและการระคายเคืองกับผิวนอกจากนี้ยังมี Gerry Berry Fermentox ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร เพื่อให้ผิวเรียบเนียน ยืดหยุ่น ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย พร้อมกระชับรูขุมขนให้แลดูเล็กลงส่วนผสมเพื่อการบำรุงของพฤกษศาสตร์ ที่เติมพลังงาน และความชุ่มชื้นให้กับผิวฟังก์ชั่นการทำงานสองแบบ เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวกลับมาดูอ่อนเยาว์ ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ผ่านการวิจัยจากสถาบันถึง 11 ฉบับ เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัยเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ สาวๆ สามารถหาซื้อได้ที่ Euphoria Shop ทุกสาขาค่ะ

สรุป ประโยชน์มากมายกับตระกูลเบอรี่ เรื่องเบอรี่ ๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้กันมาก่อน

ร่างกายของเราต้องการอาหารและผลไม้ที่มีประโยชน์เข้าไป ช่วยเสริมสร้างให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยซ่อมแซมสิ่งที่สึกหล่อ ตระกูลผลไม้เบอร์รี่ ก็เป็นอีก 1 ทางเลือกของผลไม้ดีมีประโยชน์ให้เราได้เลือกรับประทานในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแยม น้ำสกัดเข้มข้น หรืออบแห้ง แม้กะทั่งสกินแคร์หรือเครื่องสำอาง ตอนนี้ก็นิยมนำสารสกัดจากผลไม้ตระกูลเบอรี่เป็นส่วนผสม ด้วยสรรพคุณและประโยชน์ที่เรารู้กันนั้นมีค่ามหาสารแล้วใครจะพลาดได้หล่ะคะ