อากาศร้อนแบบเมืองไทยอย่างนี้ สาวๆทุกคนคงอยากให้เมคอัพติดทนนานตั้งแต่เช้ายันเย็นเลยใช่มั้ยคะ? ถ้าสาวๆไม่อยากให้เมคอัพไหลเหนอะหนะระหว่างวัน ความลับก็การใช้ไพรเมอร์ก่อนลงเครื่องสำอางนั่นเองค่ะ นอกจากจะทำให้เมคอัพติดทนนานขึ้นแล้ว วันนี้เรามาดูประโยชน์ดีๆของไพรเมอร์กัน

ใช้ PRIMER ก่อนแต่งหน้า
ใช้ PRIMER ก่อนแต่งหน้า

✅1. เมคอัพติดทนนาน

เป็นหน้าที่หลักอีกหนึ่งอย่างของไพรเมอร์ คือช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน ช่วยให้เมคอัพไม่ไหลระหว่างวัน ป้องกันผิวหน้าจากฝุ่นละอองหรือน้ำ ที่เป็นตัวการทำให้เมคอัพหลุดอีกด้วยค่ะ

เมคอัพติดทนนาน
เมคอัพติดทนนาน

✅2. ปกปิดรูขุมขน

ประโยชน์หลักของ ไพรเมอร์ ก็คือการช่วยปกปิดรูขุมขนค่ะ เลือกใช้รองพื้นแบบน้ำ ไม่ว่าเจ้ารูขุมขนของสาวๆจะเล็กขนาดไหน รองพื้นแบบน้ำก็ยังทำให้รูขุมขนดูเห็นชัดขึ้นมาอยู่ดี แต่ถ้าใช้เมคอัพไพรเมอร์ร่วมกับรองพื้นแบบน้ำ ก็ช่วยปกปิดรูขุมขนได้ดีกว่าเดิมค่ะ

ปกปิดรูขุมขน
ปกปิดรูขุมขน

✅3. ช่วยลดรอยแดง รอยสิวบนใบหน้า

สาวๆคนไหนที่มีปัญหาเรื่องของรอยแดง ปัญหาสิว หรือการแพ้อากาศ จนทำให้หน้าเกิดรอยแดงเป็นจ้ำ เจ้าไพรเมอร์นี่แหละที่จะช่วยลดรอยแดงต่างๆ บนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ ไพรเมอร์ยังช่วยได้มากในเรื่องของการแต่งหน้าเพื่อปกปิด ทำให้เครื่องสำอางไม่หลุด เนียน สวย

ช่วยลดรอยแดง รอยสิวบนใบหน้า
ช่วยลดรอยแดง รอยสิวบนใบหน้า

✅4. ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

ไพรเมอร์ สามารถให้ประสิทธิภาพต่างๆที่มีได้กับทุกสภาพผิวเลยล่ะค่ะ รวมถึงทุกๆเฉดสีผิวด้วย เพราะ ไพรเมอร์ จะไม่มีสี สาวๆสามารถลงไพรเมอร์แบบเดียวกันได้เลยค่ะ และทารองไว้ก็ไม่กระทบกับตัวเครื่องสำอางแน่นอน

ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

✅5. ช่วยกันแดด

ไพรเมอร์บางตัว มีส่วนผสมในการช่วยปกป้องแสงแดด รอยฝ้า กระ และจุดด่างดำได้

ช่วยกันแดด
ช่วยกันแดด

✅6. ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น

เมื่อลง ไพรเมอร์ ไปสิ่งที่จะได้ก็คือเมื่อสัมผัสผิวหน้าของเรา ก็จะรู้สึกนุ่ม เรียบเนียน ช่วยให้ผิวของเราดีขึ้นทันตาเห็นเลยล่ะค่ะ

ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น
ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น