“ทริคความงาม”นั้นมีสารพัดรูปแบบ แต่ทริคที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมาก แถมไม่ต้องใช้ทุนสูงหรือซื้ออะไรราคาแพง ๆ มาใช้เสมอไปอาจยังมีไม่มากนัก วันนี้เราชวนทุกท่านเข้ามาดู 5 ทริคความงามสูตรลับ สูตรเด็ด ลองเอาไปใช้ สวยเฉิดฉายขึ้นแน่นอน

ทริคความงาม
ทริคความงาม

1.ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง

การล้างหน้าเป็นประจำเป็นการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้า เพื่อขจัดความมันและสิ่งสกปรกซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาสิวตามา โดยอาจล้างด้วยน้ำอุ่นก่อนเพื่อเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกที่ฝังบนใบหน้าหลุดออกมา หลังจากล้างด้วยโฟมแล้ว ให้ล้างด้วยน้ำเย็นเพื่อให้รูขุมขนกระชับขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งควรล้างหน้าเป็นประจำวันละ 2 ครั้งจะดีที่สุด

ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง
ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง

2.ใช้มอยส์เจอไรเซอร์

การใช้มอยส์เจอไรเซอร์หลังล้างหน้า จะช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ทำให้ผิวไม่แห้งกร้านและแก้ปัญหาผิวต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ก็ควรเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวด้วย

ใช้มอยส์เจอไรเซอร์
ใช้มอยส์เจอไรเซอร์

3.สครับหน้าทุกอาทิตย์

การทำสครับหน้าอาทิตย์ละ 1 ครั้ง จะช่วยในการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใสยิ่งกว่า แถมลดความหมองคล้ำที่ดีสุดๆ

สครับหน้าทุกอาทิตย์
สครับหน้าทุกอาทิตย์

4.ล้างเครื่องสำอางให้เกลี้ยง

เครื่องสำอางมีส่วนผสมของสารเคมี หากล้างออกไม่หมดอาจทำให้เกิดการอุดตันบนใบหน้า จนเกิดปัญหาสิวอุดตันตามมา เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่ใช้เครื่องสำอางจะต้องออกให้สะอาดหมดจด โดยใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนแล้วจึง ล้างหน้าตามอีกครั้ง

ล้างเครื่องสำอางให้เกลี้ยง
ล้างเครื่องสำอางให้เกลี้ยง

5.ไม่ลืมทาครีมกันแดด

ทุกวันนี้ดูเหมือนว่าสภาพอากาศจะค่อนข้างร้อนมากขึ้น แดดแรงขึ้น เมื่อต้องออกจากบ้าน จึงไม่ควรลืมที่จะทาครีมกันแดดทุกครั้งเพื่อป้องกันรังสี UV อันเป็นสาเหตุของการเกิดผิวหมองคล้ำนั่นเอง

ไม่ลืมทาครีมกันแดด
ไม่ลืมทาครีมกันแดด