Top-4-Acne-Treatments

ความลับเรื่องสิวที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน

สวัสดีค่ะสาว ๆ กลับมาพบกับบทความจาก Euphoria อีกครั้งแล้วนะคะ

สำหรับบทความครั้งนี้ขออนุญาตเอาใจสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวกันเสียหน่อย…แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าเรื่องสิวเป็นเรื่องของวัยรุ่นเท่านั้นนะคะเพราะไม่ว่าสาว ๆ วัยไหนก็เป็นสิวได้

คนส่วนใหญ่มักเข้าใจไปว่าปัญหาสิว ๆ เป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่เชื่อไหมจากการสำรวจของเราพบว่าสาวๆ ส่วนใหญ่รับมือกับปัญหาสิวไม่ถูกวิธีและทำให้สิวรุกลามกลายเป็นปัญหาใหญ่กว่าเดิม ไม่ต้องไปอื่นไกล ก็แม้แต่สมาชิกในทีม Euphoria ของเราที่คิดว่ามีประสบการณ์จัดการปัญหาสิวมาตั้งแต่วัยรุ่นก็เพิ่งรู้ตัวว่าพวกเรารักษาสิวผิดวิธีมาตลอดเลยค่ะ!

วันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะ
ว่าทำไมคนส่วนใหญ่จึงรักษาสิวผิดวิธีมาตลอด

ก่อนอื่น ต้องเข้าใจก่อนว่าไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบไหนก็ไม่มีผลิตภัณฑ์สารพัดนึกใดที่สามารถรักษาสิวให้หายชะงัก การใช้ผลิตภัณฑ์แรง ๆ อาจทำให้เกิดผลดีระยะสั้นแต่ทำลายผิวของคุณในระยะยาวจนกู่ไม่กลับได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาค้นหากันว่าอะไรคือสิว ทำไมคนเราจึงมีสิว และแชร์ 3 ขั้นตอนลับในการรักษาสิวให้หายขาดกันค่ะ

สิวคืออะไร?

สิวถือเป็นโรคชนิดหนึ่งซึ่งเกิดจากต่อมรูขุมขนบนผิวหนังถูกอุดตันและติดเชื้อ สิวอาจผุดขึ้นบนหน้า อก ไหล่ คอ หรือหลังส่วนบน รวมถึงเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย แต่ส่วนใหญ่มักเกิดกับผู้ใหญ่ตอนต้น เรื่อยไปจนถึงสาวๆ อายุ 50 ปีก็ยังมีความเสี่ยงอยู่นะค่ะ

อะไรคือสาเหตุหลักของสิว?

ไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าสิวเกิดจากอะไรกันแน่ค่ะ แต่เชื่อว่าสาเหตุหลักน่าจะเกิดจากระดับฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) ในร่างกายแปรปรวน หากแอนโดรเจนเพิ่มขึ้นต่อมไขมันก็จะผลิตน้ำมันมากขึ้นซึ่งทำให้เกิดไขมันส่วนเกินบริเวณผิวหนัง ดังนั้นสาเหตุหลักของการเกิดสิวคือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งฮอร์โมนของสาว ๆ อาจเปลี่ยนแปลงได้ในหลายช่วงเวลา เช่น ตอนตั้งครรภ์ และการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนนี้เองที่เป็นสาเหตุให้เกิดอาการผิดปกติอื่น ๆ เช่น ผิวลอก ผิวมัน แบคทีเรีย กรดไขมันในต่อมไขมัน

อีกส่วนหนึ่งคือไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ก็อาจทำให้ปัญหาสิวแย่ลงได้เช่นกัน

แล้วเราจะรักษาสิวยังไงดี?

ตอบยากมากเลยค่ะ…อย่างที่บอกไปข้างต้น หากมีผลิตภัณฑ์ตัวไหนสามารถแก้ปัญหานี้ได้ชัวร์ 100% รับรองขายดีจนผลิตไม่ทันแน่ ๆ ค่ะ

สิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดคือเริ่มจากการวิเคราะห์ปัญหาสิวของเราก่อนว่ารุนแรงแค่ไหน เล็กน้อย ปานกลาง หรือผุดขึ้นแดงเต็มหน้าไปหมด หากรู้ว่าปัญหาสิวของเรารุนแรงมากแค่ไหน สาวๆ ก็จะสามารถเลือกว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์เคาน์เตอร์แบรนด์ธรรมดาหรือต้องรักษาเข้มข้นด้วยการหาหมอควบคู่ไปด้วย

แล้วอะไรทำให้รักษาสิวไม่หาย:
การใช้ผลิตภัณฑ์รักษาแค่ตัวเดียว

ความลับ: รักษาแบบผสมผสานสิ!

ทราบไหมคะ ว่าการรักษาแบบผสมผสานโด่งดังมากในสหรัฐอเมริกาและเกาหลี รวมถึงตอนนี้แบรนด์อเมริกาส่วนใหญ่เน้นการรักษาแบบผสมผสานเพื่อรักษาสิวที่เกิดจากความมันและคนไข้มีผิวไวต่อการแพ้

ทางที่ดีที่สุดในการรักษาสิวคือการทำให้ผิวสะอาดเป็นประจำด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง!

การดูแลผิวให้สะอาดปราศจากสิวเป็นประจำถือเป็นศาสตร์ของสาวเกาหลีที่เรียกว่า K-Beauty ก็คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมสาวเกาหลีถึงไม่ค่อยมีสิวหรือหน้ามัน หยุดสงสัยและตามเรามาดู 3 ขั้นตอนรักษาสิวแบบผสมผสานที่สาวๆ เกาหลีทำเป็นประจำกันเถอะค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 => ขั้นการชำระล้าง >> เราแนะนำให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบน้ำหรือแบบเจล

ขั้นตอนที่ 2 => ขั้นการใช้โทนเนอร์ >> ไม่ใช่แค่ผิวมันเท่านั้นที่ควรใช้โทนเนอร์ ทุกสภาพผิวควรใช้นะค่ะแต่ต้องใช้ให้ถูกผลิตภัณฑ์ด้วย (ท้ายบทความนี้ ลองดูบทความ 4 ผลิตภัณฑ์รักษาสิวของปี 2018 ของเรากัน)

ขั้นตอนที่ 3 => การดูแลพิเศษ >> ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของสิว น้อย ปานกลาง หรือมาก วิธีใช้คือแต้มเจลหรือครีมไปที่สิวหรือบริเวณที่เป็น หากคุณไม่มีปัญหาแพ้ง่ายก็ลองใช้มอยส์เจอไรเซอร์หรือครีมบำรุงผิวทาทับต่อไปด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ

การรักษาสิวที่ดีที่สุดเป็นอย่างไร?

จากแบรนด์ทั้งหมด 15 แบรนด์ เราทดสอบและคัดเลือก 4 ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาสิวแบบผสมผสาน

ดูตารางเปรียบเทียบข้างล่างนี้แล้วเรารับรองว่า
คุณจะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด
และกำจัดสิวไม่ให้กวนใจได้แน่นอนค่ะ

  สินค้าแนะนำ !      
ชื่อสินค้า 3 Steps Acne Solution Acne Therapy
for Combination Skin Kit
Basic Kit Proactiv+® 3-Step System
  Acne Treatment System Acne Therapy for Combination Skin Kit Basic Kit Proactiv+® 3-Step System
อันดับ 1 2 3 4
แบรนด์ Aqua+ Series ZenMed Exposed Skin Care Proactiv
รูปแบบผิว ผิวมัน และผิวแพ้ง่าย ผิวมัน และผิวผสม ผิวมัน ผิวมัน (ไม่แนะนำสำหรับผิวแพ้ง่าย)
จุดประสงค์ กรดซาลิไซลิก กรดซาลิไซลิก กรดซาลิไซลิก กรดซาลิไซลิก และเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์
ผลลัพธ์ ★★★★★ ★★★★★ ★★★★ ★★★
แหล่งกำเนิด USA USA USA USA
ราคา 990.-
(1,455.-)
2,830.- 1,970.- 3,800.-
การันตีคืนเงิน 60 วัน ไม่มีการันคืนเงิน 1 ปี 60 วัน
แหล่งจำหน่าย ShopNow ShopNow ShopNow ShopNow
ส่งฟรีทั่วไทย บริการ ไม่มีบริการ ไม่มีบริการ เพิ่มเติม