มาดูเคล็ดลับความงามสไตล์สาวเกาหลี

เมื่อพูดถึงศาสตร์แห่งความงามแล้ว ใคร ๆ ก็ยอมรับว่าแบรนด์เกาหลีบุกเข้ามา “ ปฏิวัติวงการ ” ขนานแท้ และยิ่งนานวันก็ยิ่งครองความนิยม มีสาวกอยู่ทั่วทุกมุมโลก เหตุผลก็เพราะผลิตภัณฑ์จากเกาหลีเขามีเคล็ดลับและนวัตกรรมล้ำสมัยซึ่งพอเอามารวมกันแล้วเลยกลายเป็นเอกลักษณ์และทำให้ผลิตภัณฑ์ของเขามีประสิทธิภาพสุด ๆ ไปเลยล่ะ

ถ้าสาว ๆ เบื่อกับการเสียเงินรักษาสิวและริ้วรอยไปอย่างไม่ได้ผลแล้วล่ะก็ วันนี้ Euphoria Thailand มีเคล็ดลับความงามของแบรนด์เกาหลีที่จะช่วยสร้างผิวกระจ่างใส แลดูสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์จากภายในสู่ภายนอกอย่างที่คนเกาหลีบอกว่า “ ปากคุณโกหกเรื่องอายุได้ แต่ผิวคุณทำไม่ได้หรอก

ความลับนั้นอยู่ที่การคลีนซิ่งแบบหลายขั้นตอนนั้นเอง!

มาดูว่าสาวเกาหลีเขาคลีนซิ่งผิวกันยังไงบ้าง

ชำระล้าง (Cleansing):

เริ่มจากการชำระล้างใบหน้าด้วยคลีนซิ่งแบบน้ำที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกที่มีส่วนผสมของน้ำเป็นหลัก เช่น เหงื่อ สิ่งสกปรก และช่วยล้างสิ่งแปลกปลอมที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เช่น เครื่องสำอาง และครีมกันแดด ออกไป

ส่วนนี้ต้องระวังให้ดีเพราะคลีนซิ่งแบบน้ำที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของคุณอาจทำให้เกิดการระคายเคืองและเป็นสาเหตุของความมันและสิว ถ้ายังไม่แน่ใจว่าผิวของคุณเหมาะกับคลีนเซอร์ตัวไหน มาดู รีวิว 5 คลีนเซอร์มาแรงของเราในปี 2019 ได้เลยจ้า


มอยส์เจอไรเซอร์

สังเกตไหมว่าสาวเกาหลีเขายอมเสียเวลาทาทั้งเซรั่มทั้งมอยส์เจอไรเซอร์ทับไปทับมาหลายชั้นทุกวัน ก็นั่นแหละค่ะ คำตอบที่ทำให้ผิวพวกเธอขาวกระจ่างใสอย่างที่เราเห็น

หากคุณอยากใช้มอยส์เจอไรเซอร์ โลชั่น และครีมให้ได้ผลสูงสุดแล้วล่ะก็ คุณต้องทามอยส์เจอไรเซอร์หลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ เป็นตัวแรกเลย เพราะหลังอาบน้ำหรือแช่ตัวในน้ำมา รูขุมขนของคุณจะเปิดและพร้อมรับสารอาหารจากมอยส์เจอไรเซอร์ทันที ดังนั้น รีบทาก่อนที่ตัวจะแห้งเลยนะคะ ถ้ายังมองหาผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์ชั้นเยี่ยมอยู่ล่ะก็ ลองดูบทความของเราเกี่ยวกับ มอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีที่สุดของปี 2019 ดูสิ

พอทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นขั้นตอนแรกไปแล้ว ขั้นตอนต่อไปจะทาอะไรก็แล้วแต่สาว ๆ เลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์กระชับรูขุมขน ลดริ้วรอย หรืออะไรก็ตาม มอยส์เจอไรเซอร์จะช่วยทำให้มันมีประสิทธิภาพสูงสุด

ทำไมความชุ่มชื้นถึงสำคัญนักล่ะ ?

ผิวขาดน้ำจะทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดชื่น แต่ด้วยคุณสมบัติของมอยส์เจอไรเซอร์ผิวของคุณจะเนียนนุ่ม สะท้อนแสงได้ดีทำให้ผิวเปล่งปลั่งดูมีออร่าโดยธรรมชาติ และนั่นแหละคือความลับที่ทำให้สาว ๆ ถ่ายรูปขึ้นด้วย

การบำรุงตามลักษณะผิว – อาวุธลับอยู่ที่วิตามินซี:

สองขั้นตอนที่เรากล่าวมาแนะนำให้สาว ๆ ทำเป็นประจำทุกวันนะคะ ส่วนขั้นตอนที่สามนั้นก็ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของสาว ๆ ถ้าเป็นสิวขั้นวิกฤติ ก็แนะนำใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดสิวหรือรักษาอื่นๆ ควบคู่กันไป ถ้าอยากฟื้นบำรุงผิว ก็ลองใช้ผลิตภัณฑ์แอนตี้เอจจิ้งดู

แต่สำหรับใครที่อยาก มีผิวเนียนนุ่ม เปล่งปลั่งดูมีสุขภาพดี เราขอแนะนำเซรั่มวิตามินซีเลยค่ะ ก็เพราะวิตามินซีมีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านและหมองคล้ำให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอก แถมยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูผิวอ่อนล้าให้กลับเปล่งปลั่งด้วยการเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนซิทริคเอซิดจะช่วยชำระสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน รวมถึงกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน

หากอยากใช้พลังการฟื้นบำรุงของซิทริคเอซิดแล้วล่ะก็ แนะนำให้สาวๆ ลองใช้เซรั่มวิตามินซี (ลองดู 5 เซรั่ม “วิตามินซี” สุดฮิต บำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส ! ประจำปี 2019 ที่เราเขียนเอาไว้ได้) หรือจะบีบมะนาวครึ่งลูกลงในชาม เติมน้ำ นำไปชุบสำลีก่อนนำไปทากับผิว สารสกัดจากมะนาวจะช่วยให้ผิวของคุณกระจ่างใสและสะอาดหมดจด แต่เตือนไว้ก่อนว่าอย่าใช้มะนาวหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีก่อนออกจากบ้านนะค่ะ เพราะวิตามินซีเมื่อโดนแดดแล้วมันอาจกัดผิวทำให้หน้าคล้ำเสีย

ลองทำตามที่เราแนะนำสัก 1-2 เดือนสิคะ รับประกันเลยว่าผิวขาวกระจ่างใสอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ