Euphoria Thailand | Enriched C-Serum 4 เซรั่ม “วิตามินซี” สุดฮิต บำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส !

เซรั่มวิตามินซี สำหรับผิวหน้า

เมื่อพลิกฉลากดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว คุณมักจะเห็นวิตามินซีเป็นส่วนผสมอยู่บ่อยครั้ง ผลิตภัณฑ์ต้านริ้วรอยและฟื้นฟูผิวก็มักผสมวิตามินซีในปริมาณมาก แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าวิตามินซีที่ผสมเข้าไปนั้นเวิร์คจริง ๆ มีข้อพิสูจน์ไหนที่บอกได้ว่าวิตามินซีและผลิตภัณฑ์เหล่านี้ช่วยชะลอวัยได้จริง คำตอบคือทั้งจริงและไม่จริง

เพราะจริงอยู่ที่วิตามินซีมีประสิทธิภาพที่พิสูจน์แล้วในทางวิทยาศาสตร์ว่าสามารถช่วยต่อต้านริ้วรอยและฟื้นฟูผิวได้จริง แต่ปัญหาที่แท้จริงคือ…ผลิตภัณฑ์ที่ผสมวิตามินซีหลายตัวกลับไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจเพราะวิตามินซีที่ผสมอยู่นั้นไม่ได้ผ่านกระบวนการสกัดอย่างถูกต้อง การได้พบกับเซรั่มวิตามินซีที่มีคุณภาพสูงจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณเพราะ เพราะคุณจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจโดยไม่ต้องเสียเงินเปล่า

เซรั่มตัวไหนคือที่สุด
ในหมู่แบรนด์เครื่องสำอางค์นับพันแบรนด์ ?

หากคุณอยากให้ผิวย้อนวัยกลับไปสู่ความสดใส เปล่งปลั่ง และสุขภาพดีเช่นเดียวกับในอดีต เซรั่มวิตามินซีรูปแบบเวชสำอางคือหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการบำรุงผิว คุณสามารถใช้ได้ในขั้นตอนการบำรุงผิวทุก ๆ วันของคุณเพื่อให้เห็นผลลัพธ์บนผิวที่สดใส และริ้วรอยลดเลือนลง

มากไปกว่านั้น วิตามินซีรูปแบบนี้ยังช่วยทำให้การใช้ครีมกันแดดของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมผิวของคุณยังมีภูมิต้านทานดีขึ้นอีก เราได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพเซรั่มวิตามินซี 20 ขวดโดยใช้เกณฑ์ข้างต้นพบเพียง 4 ขวดนี้เท่านั้นที่ได้ผลดีที่สุด

Aqua+ Series เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่เราได้เลือกมา ซึ่งมีเซรั่มวิตามินซีที่ดีด้วยเหตุผลดังนี้

  • เหตุผลแรกง่ายๆคือเซรั่มตัวนี้มันเวิร์คจริง ๆ
  • เหตุผลที่สองคือเซรั่มตัวนี้มีสิทธิบัตรสูตรพิเศษซึ่งพิสูจน์มาแล้วว่าให้ผลลัพธ์การใช้งานที่น่าพึงพอใจ

ทว่าเซรั่มตัวนี้มีราคาแพง เราจึงต้องพยายามเสาะหาตัวเลือกที่คุ้มค่าเงินที่คุณเสียไปมากที่สุด แน่นอน เรารู้ดีว่า Aqua+ Series เป็นแบรนด์ชั้นนำที่มีชื่อเสียง แต่เราเองพบว่ามีทางเลือกอื่น ๆ ที่ให้ประสิทธิภาพดีได้เท่าเทียมกันในราคาที่ต่ำกว่า เห็นได้จากรีวิวเปรียบเทียบข้างล่างนี้ นอก Aqua+ Series แล้วยังมีแบรนด์อย่าง Skinceuticals, Paula’s Choice และ Kiehl’s ที่ให้ผลลัพธ์น่าพอใจ

คำเตือนแรก หากคุณมีผิวที่แพ้ง่าย ไม่ควรใช้เซรั่มที่มีวิตามินซีสูงกว่า 15% เนื่องจากความเข้มข้นระดับนี้สูงเกินไปสำหรับผิวแพ้ง่าย เราแนะนำให้คุณใช้เซรั่มวิตามินซี ของ Aqua+ Series ที่มีการันตีคืนเงินภายใน 60 วันหากไม่เห็นผล ปริมาณความเข้มข้นของวิตามินซีก็เหมาะสมกับผิวแบบคุณและคุณเองก็ได้รับผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมโดยไม่ระคายเคืองผิว

คำเตือนที่สอง ปัจจุบันมีแบรนด์นับพันที่ขายเซรั่มวิตามินซีราคาถูกในเว็บช็อปปิ้งออนไลน์อย่าง Lazada และ Shopee  แต่เซรั่มราคาถูกพวกนี้ไม่คุ้มค่าที่จะเสียเงินเลยสักนิด เซรั่มเหล่านั้นราคาถูกจนเราเองสงสัยว่าเป็นของปลอมหรือไม่ เราเองยังสงสัยว่าปริมาณวิตามินซีที่ระบุอยู่ข้างขวดเหล่านั้นถูกต้องจริงหรือไม่ เราจึงนำส่วนผสมมาวิเคราะห์เปรียบเทียบในตารางข้างล่างนี้


  BEST VALUE !      
 

Euphoria Thailand | Enriched C-Serum 5 เซรั่ม “วิตามินซี” สุดฮิต บำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส !

Euphoria Thailand | Enriched C-Serum 5 เซรั่ม “วิตามินซี” สุดฮิต บำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส !

Euphoria Thailand | Enriched C-Serum 5 เซรั่ม “วิตามินซี” สุดฮิต บำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส !

kiehls

  1 2 3 4
ชื่อ Aqua+ Series
Enriched C-Serum
Skinceuticals
C E Ferulic
Paula’s Choice
C15 Super Booster
Kiehl’s
Vitamin C
รูปแบบวิตามินซี Pure Vitamin C L-Ascorbic Acid Ascorbic Acid Ascorbyl Glucoside
% วิตามินซี 14% 15% 15% 12.5%
ค่า pH 3.0% 2.5% 3.0% 2.0%
ส่วนผสมอื่น ๆ กรดอะมิโน กรดเฟอรูลิก
และวิตามินอี
กรดเฟอรูลิก
และวิตามินอี
กรดไฮยาลูโรนิค
รูปแบบผิว ผิวมัน
และผิวแพ้ง่าย
ผิวปกติ
และผิวมัน
ทุกประเภทผิว ผิวปกติ
และผิวมัน
ราคา 1,710.- 6,200.- 2,200.- 3,200.-
แหล่งจำหน่าย ShopNow ShopNow ShopNow ShopNow

เหตุใดเราควรใช้เซรั่มวิตามินซีกับผิวของเรา?

ประโยชน์ของเซรั่มวิตามินซีคืออะไร ? คำตอบมีอยู่หลากหลายประการดังนี้

  • วิตามินซีช่วยให้ผิวกระชับขึ้นและดูอ่อนเยาว์ลงในเวลาเดียวกัน เพราะวิตามินซีคือองค์ประกอบสำคัญให้การสร้างคอลลาเจนบนผิวหนัง (Fibroblasts) แล้วคอลลาเจนนั้นแท้จริงแล้วคืออะไร? คอลลาเจนก็คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ผิวคงความอ่อนเยาว์และอิ่มเอิบ ผิวที่ดูอ่อนเยาว์ กระชับและดูมีสุขภาพดีมาจากการที่คุณเติมวิตามินซีให้กับเซลล์ผิวหนังแล้วผิวหนังได้ทำการสังเคราะห์คอลลาเจนขึ้นมา คอลลาเจนอาจไม่ทำให้คุณเห็นผลลัพธ์ความแคกต่างทันที แต่มันจะช่วยให้ผิวของคุณคงสภาพดีได้แม้เวลาจะผ่านไป
  • วิตามินซีช่วยหยุดยั้งริ้วรอยที่มาก่อนวัยเนื่องจากวิตามินซีมีสารต้านอนุมูลอิสระ อนุมูลอิสระเหล่านี้มาจากสิ่งรอบตัวเราทั้งมลภาวะ ออกซิเจน และแสงแดดซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ วิตามินซีจะช่วยป้องกันผลกระทบจากอนุมูลอิสระเหล่านี้โดยการสร้างเกาะขึ้นมาปกป้องผิวของคุณ
  • วิตามินซีช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนผิวของคุณพร้อมทั้งยังทำให้ผิวของคุณกระจ่างใสขึ้นด้วย เซรั่มวิตามินจะตรงเข้าไปลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ และจุดที่ไม่สม่ำเสมอของสีผิวคุณ ดังนั้นมันจะช่วยให้ผิวของคุณสว่างใสขึ้นด้วยในเวลาเดียวกันพร้อมกับการลดเลือนริ้วรอย เนื่องจาก Asในวิตามินซีจะเข้าไปหยุดยั้งการสังเคราะห์เมลานินในผิว (เมลานินเป็นตัวสร้างสีให้กับผมและผิวหนัง เมื่อมีมากไปจะทำให้ผิวหมองคล้ำ) และในบางกรณีวิตามินซียังช่วยลดรอยแดงจากการไหม้แดดด้วย
  • วิตามินซีช่วยให้สารกันแดดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยให้ผิวของคุณมีภูมิต้านทานต่อแสงแดดมากขึ้น และ Dr. Oz ยังเชื่อว่าเซรั่มวิตามินซีสามารถช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่อันตรายได้ แต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่ควรใช้เซรั่มวิตามินซีแทนการใช้ครีมกันแดด แต่เราสามารถใช้วิตามินซีมาซ่อมแซมผิวได้หลังจากการไหม้แดดเพราะมันช่วยลดเลือนรอยดำ ลดจุดที่สีผิวไม่สม่ำเสมอกัน และลดเลือนริ้วรอยบนผิวจากการทำลายของแดด หากคุณเสริมเซรั่มวิตามินซีเข้าไปในกิจวัตรการดูแลผิวของคุณ แน่นอนว่าผิวของคุณจะดูอ่อนเยาว์และสดใสไปอีกนาน

แล้วเราจะเลือกผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้องอย่างไร?

ชื่อเสียงของแบรนด์

โปรดระวังแบรนด์ราคาถูกที่ไม่มีผลทดสอบทางการแพทย์มายืนยันคุณภาพผลิตภัณฑ์และไม่มีมาตรการดูแลลูกค้าอย่างจริงจัง ทุกวันนี้เราพบว่ามีแบรนด์เครื่องสำอางจำนวนมากในท้องตลาดที่ขายเซรั่มวิตามินในราคาตั้งแต่ 150-600 บาทต่อขวด ดังนั้นคุณควรเช็คเครื่องหมายรับประกัน ผลพิสูจน์ทางการแพทย์และรีวิวการใช้ให้ดีเสียก่อน

แต่อย่าลืมว่ารีวิวผลิตภัณฑ์ของเราไม่สามารถการันตีได้ว่าคุณจะได้รับผลลัพธ์แบบเดียวกันกับผู้รีวิวของเราเนื่องจากผิวพรรณของมนุษย์มีความแตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่การันตีผลลัพธ์การใช้งานด้วยนโยบายคืนเงินจึงถือปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซี

ราคา

ราคาของเซรั่มวิตามินซีอยู่หลากหลายระดับ สำหรับผลิตภัณฑ์จากบางแบรนด์อย่างเช่น Skinceuticals ซึ่งจัดอยู่ในระดับไฮเอนด์ เซรั่มวิตามินซีมีราคาสูงกว่า 5,000 บาทแม้จะขนาดไม่ถึง 30 มิลลิลิตร ราคานี้อาจไม่คุ้มค่าถ้าคุณไม่ได้มีเงินเหลือมากขนาดนั้น อย่างไรก็ตามคุณยังสามารถหาเซรั่มที่ราคาต่ำกว่านั้นแต่มีประสิทธิภาพดีได้อย่างเช่น Aqua+ Series Enriched C-Serum, Kiehl’s Vitamin C และ Paula’s Choice

ในทางกลับกัน คุณสามารถจ่ายแค่เพียง 500 บาทแล้วได้เซรั่มเคลมว่าสามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวของคุณ แต่คุณควรระวังให้ดี เพราะ Vitamin C และ Hyaluronic Acid ไม่ใช่สารสกัดที่ราคาถูกจนสามารถขายเซรั่มได้ในราคานั้นแล้วระบุบนฉลาดว่ามีส่วนผสมของวิตามินซีถึง 20%

ส่วนประกอบ

ส่วนประกอบอื่นที่ผสมอยู่ในเซรั่มก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ คุณควรตรวจสอบให้ดีว่าเซรั่มนั้นผสมสารออกฤทธิ์อื่นอย่างเช่นวิตามินอี กรดอมิโน และว่านหางจระเข้หรือไม่

บทสรุป

เวลาที่คุณไปเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซี การเช็คคุณสมบัติเหล่านี้ให้ครบถ้วนจะช่วยให้คุณได้พบกับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับคุณ อย่างไรก็ตาม คุณต้องอย่าลืมว่าแม้คุณจะใช้ผลิตภัณฑ์สูตรที่ดีที่สุด คุณก็อาจเป็นหนึ่งคนที่ไม่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับผลลัพธ์อันชัดเจน จากผลการพิสูจน์พบว่ามีเพียง 80% เท่านั้นได้ผลลัพธ์ดีอย่างสังเกตได้

หากคุณใช้วิตามินซีแบบที่นิยมในท้องตลาด (I-ascorbic acid) แล้วไม่ได้ผลลัพธ์อันสังเกตได้ คุณอาจต้องลองเปลี่ยนไปใช้สารอื่นเช่น Sodium Magnesium Ascorbyl Phosphate และ Ascorbyl Palmitate หรือแม้กระทั่งลองเปลี่ยนแปลงวิธีการทา เวลาในการทา และวิธีการในเก็บผลิตภัณฑ์

ดังนั้นหากเซรั่มที่คุณเลือกใช้ไม่ได้ผล คุณควรลองใช้เซรั่มอื่นที่มาจากสารสกัดที่แตกต่าง

1 ความคิดเห็น